Uncategorized

Điên lúc nửa đêm

   Ngày mai thi Văn, mà tối nay ta còn ngồi viết cái entry này. Có lẽ ta điên thật rồi. Ừh, ta đang điên, đang điên lên đây.

 

Có 2 việc khiến ta điên

   Việc thứ nhất: Cái “truyện” Black Angel (viết tắt là BA nhé) của bạn Chi Chan

Cái này ta chỉ nói theo suy nghĩ của ta. Bởi những blog viết về BA thì nhiều vô kể, ta có viết cái này cũng chỉ như muối bỏ biển thôi

 

   Từ hồi cái entry “Nhảm”, Mộng Điệp Ảnh Ảo cô nương đã nói với ta về chuyện này, nhưng ta 

 

không mấy để tâm. Hôm nay tự dưng lượn qua blog của nàng ấy, thấy nàng reblog lại 1 bài review của BA (link đây: http://readingcafe.wordpress.com/2012/08/17/thien-than-bong-toi-chi-chan/), ta nhảy vào đọc thử, rồi dẫn đến một quyết định sai lầm:TÌM-VÀ-ĐỌC-THỬ-BLACK-ANGEL!

 

   Mấy dòng đầu, thấy cái ngôn ngữ tin của bạn, ta phẩy tay “Mấy cái này cũng vẫn đọc được, chưa đến nỗi”. Nhưng nhảy vào đọc thử 2 3 trang gì đó, ta tắt luôn, rồi ngất lịm!

Đầu tiên là ta shock, sau đó thấy xấu hổ và đau đớn

 

 

 

   Chi Chan bằng tuổi ta. Ồh, chúng ta bằng tuổi nhau, nghĩa là cũng đi học như nhau, cũng có giáo dục như nhau, nhưng suy nghĩ và cách tiếp thu kiến thức của chúng ta khác nhau quá nhỉ? Ấy, đừng vội bảo ta nói câu này thừa, tất nhiên chả có cái định luật nào là bằng tuổi nhau thì suy nghĩ như nhau cả! Nhưng bạn Chi thân mến, ta tự hỏi suốt quãng đời đi học, bạn đã học được những gì vậy? Những kiến thức không-thể-chấp-nhận-nổi, sai trầm trọng, không còn lời nào để diễn tả nữa! Bạn đang định làm đảo lộn thế giới đấy à? Vậy thì chúc mừng bạn, bạn có vẻ thành công rồi đấy!

 

   Đấy là còn chưa nói, trí tưởng tượng của bạn ấy thật tuyệt vời! Đúng rồi, tuyệt vời đấy! Chỉ mới lướt qua mấy review mà ta đã thấy choáng ngợp với những nhân vật và hành động của nhân vật trong truyện của bạn. Tưởng tượng không sai, nhưng cái gì cũng nên có giới hạn của nó bạn à. Cho dù là tưởng tượng thì cũng nên tôn trọng sự thật một chút chứ? Chẳng hạn như “uống phải nước tẩy bồn cầu thì chỉ cần uống nước lọc, nó sẽ bị pha loãng ra và không sao cả” ?!?!?!?

 

   Về nhân vật của bạn, ta không nói thêm gì nữa. Tên các nhân vật đều được đặt kiểu Trung Quốc. Còn cách xưng hô “ta-em” thì ta không phê bình gì, thi thoảng vẫn có những fic ta đọc dùng kiểu xưng hô này. Nhưng tóm lại, truyện của bạn vô lí quá! Và điều vô lí đùng đùng hơn là nó được xuất bản! Lại còn được gắn mác “siêu hot”, được các trang báo mạng PR rầm rộ. Có vẻ như nhà xuất bản cuốn truyện này quyết tâm đào tạo một thế hệ mai sau giống như hình mẫu của bạn ha?

 

   Tạm gác lại vấn đề này, ta sẽ không nói thêm nữa, vì đã có quá nhiều người nói về chuyện này rồi. Ta khuyên chân thành: đừng ai đọc thử, dù chỉ là thử thôi tác phẩm ấy nhé!

 

   Vấn đề thứ hai: chuyện là ta lượn vào nhà của một em, vô cùng thấy một trang khiến ta chú ý: “XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT L.O.V.E?” Ta không chần chừ, vội nhảy vào xem ngay. A, thì ra là 1 bạn khác bắt chuyện em ấy, bạn ấy là BaekRen shipper, bạn ấy bảo em là MinRen không phải thật, chỉ có BaekRen là thật thôi, em ấy ship MinRen là không xứng đáng làm L.O.V.E

 

Nực cười

Đó là suy nghĩ đầu tiên của ta. Và sau đó là tức giận

   Cái gì mà “ship MinRen thì không xứng đáng làm L.O.V.E”? Ở đâu ra cái thể loại đấy thế? Cho ta hỏi, BaekRen là official couple à? Mà quên cái chuyện official đi! Nói như bạn ấy thì cứ ai thích NU’EST mà không thích BaekRen thì KHÔNG-XỨNG-ĐÁNG-LÀM-L.O.V.E à? Ôi hay thế nhỉ! Bây giờ lại còn có cái kiểu fan thế này cơ à? Xin lỗi vì mượn SuJu để so sánh, nhưng theo cái kiểu của bạn thì ví dụ như những bạn không ship KyuMin mà ship WonKyu, hay MinWook KHÔNG-XỨNG-ĐÁNG-LÀM-ELF à? (một lần nữa xin lỗi vì đã mượn SuJu và ELF để so sánh, ta thực sự rất trân trọng SuJu và ELF) Buồn cười quá đi mất! Bây giờ lại còn cái thể loại không ship couple này thì không xứng đáng làm fan của nhóm ấy! Ôi ta chết vì cười mất, ta cười đến nỗi bật cả phổi ra ngoài rồi này!

 

   Trong NU’EST không chỉ có một mình BaekRen nhé bạn XỨNG-ĐÁNG-LÀM-L.O.V.E ạ! Còn có JRen, ARen, BaekRon, JRon nữa cơ mà? Bạn có dám khẳng định tất cả các L.O.V.E là BaekRen shipper không? Không chứ gì? Thế thì mời bạn đóng gói ngay cái suy nghĩ của bạn lại và phi tang càng nhanh càng tốt nhé! Mỗi người có một quan điểm, bạn không thể ép mọi người suy nghĩ theo bạn được. Nói như bạn ý, thì ta CHẲNG-XỨNG-ĐÁNG-LÀM-L.O.V.E đâu! Đừng có phân biệt cái kiểu như thế! Ta là ta khó chịu đấy! Theo ta, thì chính bạn mới KHÔNG-XỨNG-ĐÁNG-LÀM-L.O.V.E!

 

   Bạn đừng để vì một mình bạn mà người ta đánh giá cả một cộng đồng, một tập thể. Có lẽ bạn là người duy nhất trong số các BaekRen shipper có suy nghĩ như thế đấy! Nói bạn ích kỷ có đúng không? Đừng làm hỏng hình ảnh của các L.O.V.E khác như thế! Ta hi vọng sau này không phải gặp lại bất cứ ai – là fan của bất cứ nhóm nhạc nào – mang tư tưởng hay suy nghĩ như bạn nữa!

 

   Lời thì còn nhiều nhưng thời gian có hạn. Thật ra ta tức lắm, nhưng đã tiết chế bớt cảm xúc rồi đấy. Ta mà nổi điên thì đáng sợ lắm, sẽ không được các reader yêu quý nữa đâu *lấy quạt che nửa mặt, cười ý nhị* Giờ ta phải ôn bài tiếp đây. Ta sẽ khởi động lại cái đầu, quét hết mấy chuyện vớ vẩn này ra và tập trung vào học. Thi xong ta sẽ tiếp tục up fic. Các reader yêu quý, chờ ta nha ~

 

p/s 1: tối nay chả biết có ngủ nổi không nữa _ _! 

p/s 2: từ giờ chừa lượn blog lung tung TT^TT toàn gặp phải chuyện buồn *thổn thức ôm tim*

p/s 3: ta có thể điên từ giớ đến n ngày sau ~~~ ai cứu ta đi :(((((((

Một suy nghĩ 13 thoughts on “Điên lúc nửa đêm”

 1. Aw~~~~ come on, mọi chuyện không đến mức nghiêm trọng như cô nghĩ đâu, thời gian, cô ạ, nó sẽ làm con người ta chín chắn lên, cô cũng sẽ quên hết những thứ khủng khiếp này nhanh thôi. Giờ thì cô nên làm những cái khác, có ích cho sức khỏe hơn là tức giận về chuyện-ba-lăng-nhăng này đấy :D

 2. tôi biết mà :-< cô đừng lo, tôi không tức giận ai lâu đâu :) lúc bức xúc thì nói như vậy thôi. với lại đó cũng chỉ là một phần tử nhỏ của một tập thể thôi :) bây giờ tôi vẫn đang rất khỏe rất hạnh phúc ~ =)))))
  p/s: sao cô k comm cái chap mới tôi dịch? tôi tưởng cô phải nhảy tưng tưng khi thấy bạn (hơi nhược) công đã mần được em (khá là cường) thụ =))))))))

 3. Ah dạo này ss bận, hnay ms vào nhà e đc, vào thì đọc đc mấy dòng bức xúc này của e,giá mà ss vào sớm hơn nhỉ :)
  những ch e gặp phải ss cũg gặp k ít, nhưng ss k để tâm vì nghĩ đấy toàn là trẩu tre và đg nhiên k biết suy nghĩ, k biết bản thân đag ns gì -> nhận thức kém :)
  bản thân ss là 1 baekren shipper nhưng vẫn đọc tất cả các fic của các cp khác ( lúc đầu ss ship all ren cơ :”>) vì ss yêu 5 nhợn rất nhiều
  ship cp nào k qtrọng, love chân chính là phải luôn yêu quý và ủng hộ Nu
  e mặc kệ bọn dở hơi kia đi, coi như k thấy gì hết a~
  ( ss k biết an ủi ng khác T.T )

 4. Neh ~ k sao ạh. ss bận thi cử j hả? sắp Tết r mà vẫn chưa đc nghỉ sao? :( ss vất vả r
  Em k phải ng giận lâu (nói đúng ra chỉ có thể giận ai đó 1 lần duy nhất – khủng khiếp nhất) Chỉ là em bức xúc nên muốn nói ra lúc đó thôi. Chứ những chuyện như vậy tất nhiên không đáng để quan tâm nhiều ~^^
  Em cũng không hẳn là ghét các couple khác ngoài MinRen, em chỉ sợ không hợp quan điểm -> khó nói chuyện với nhau nên đã ghi rõ vào phần profile rồi
  Mỗi người một ý kiến riêng mà
  ss như vậy cũng là an ủi em rồi mà :) Những lúc thế này thấy readers như anh chị em trong nhà vậy :)

 5. Uk, ss cũng vậy, rất dễ giận nhưng nói xong thì thôi :) ss có ns mà ss là BRs nhưng các cp khác ss cũng thích, cp nào cũng đáng yêu. K sợ k cùng quan điểm đâu e vì chúng ta đều là Love như vậy k phải là có rất nhiều điểm chung r sao ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s